Giới thiệu chung
  Cơ sở vật chất
  Phương pháp đào tạo
  Phương thức đào tạo
  Hiệu quả đào tạo
  Kế hoạch tuyển sinh
  Những ngôi sao sáng
  Trao đổi thảo luận
 
  Trang chủ > Nội dung và phương pháp đào tạo
 
NỘI DUNG ĐÀO TẠO  

 

 

Gồm có nội dung đào tạo cơ bản và nội dung nâng cao

Nội dung cơ bản: dạy theo đúng chương tŕnh SGK của Bộ GD-ĐT. Nhà trường chú ư tập trung tăng tiết để học sinh học kỹ và học sâu hơn một số bộ môn như Văn, Toán, tiếng Anh, Lư, Hóa. Nhờ đó, nếu v́ một lư do đặc biệt phải chuyển trường, học sinh đến trường khác vẫn học tốt và đảm bảo cho tất cả các em đều có thể thi tốt nghiệp, thi chuyển cấp, hoặc thi tuyển vào đại học đạt kết quả cao. 

Nội dung nâng cao: 

Tiếng Anh: Trường Ngôi Sao là một trong số ít trường ở thành phố Hồ Chí Minh được Sở GD-ĐT cho phép mở lớp tiếng Anh tăng cường ở khối 6 và khối 10. Học sinh lớp tiếng Anh tăng cường của trường được học từ 10-12 tiết tiếng Anh /tuần do các Thạc sĩ trực tiếp dạy. Ngoài ra trường c̣n mời giáo viên nước ngoài luyện cho học sinh nói đúng tiếng Anh, giúp các em mạnh dạn hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Tin học:
- Tất cả học sinh trường Ngôi Sao đều học Tin học từ lớp 6-lớp 12. Trước khi tốt nghiệp THCS và THPT 100% học sinh có bằng nghề Kỹ thuật ứng dụng Tin học
- Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12, ngoài việc học Tin học căn bản c̣n được học 2 tiết mỗi tuần về Kỹ năng truy cập và sử dụng thông tin trên mạng Internet để mở rộng kiến thức. Nhiều học sinh của trường đă biết sử dụng thành thạo các tiện ích của Internet như: t́m kiếm thông tin, sử dụng hộp thư điện tử, tham gia diễn đàn và câu lạc bộ học tập, t́m học bổng, tải chương tŕnh, tự tạo trang web cá nhân ...
- Trường Ngôi Sao cũng là một trong số ít trường ở thành phố Hồ Chí Minh được Sở GD-ĐT cho phép học theo chương tŕnh Tin học tăng cường. Tất cả học sinh khối 6,10,11,12 đều được học thêm mỗi tuần 2 tiết chương tŕnh Thí điểm Tăng cường Tin học của Sở.
Đặc biệt, trong giờ Tin học nhà trường chú trọng cho học sinh thực hành trên máy theo tỷ lệ 4 thực hành/1 lư thuyết. Mỗi em thực hành trên 1 máy.

Giáo dục thẩm mỹ: Để nâng cao tŕnh độ thẩm mỹ của học sinh, nhà trường tăng cường dạy các môn Nhạc, Họa và các hoạt động nghệ thuật cho các em.

Nhạc: ở các lớp 6,7,8, ngoài việc học chương tŕnh Nhạc, nhà trường c̣n cho học sinh học đàn Organ mỗi tuần 2 tiết. Mỗi học sinh được học trên 1 đàn riêng biệt.

Họa: ở các lớp 6,7,8, ngoài việc học chương tŕnh Họa bắt buộc, nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều cuộc triển lăm những bức tranh tự vẽ của học sinh ngay tại sân trường để kích thích năng lực sáng tạo mỹ thuật của các em. Trong những cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế tổ chức ở Hàn Quốc, Ấn Độ, học sinh của trường đă nhận được huy chương Vàng, Bạc, Đồng với nhiều giấy khen của Bộ Văn hóa Thông tin trao tặng. 

Văn nghệ: nhà trường chú trọng mời các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp đến biểu diễn để vừa giúp học sinh nâng cao thẩm mỹ, vừa phục vụ đắc lực cho chương tŕnh nội khóa, cụ thể như : đoàn kịch nói Thái B́nh đến biểu diễn vở Chí Phèo, đoàn Hát bội TpHCM đến biểu diễn các trích đoạn tiêu biểu về nghệ thuật hát bội, đoàn Văn nghệ của trường trẻ em khuyết tật Bến Tre đến biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc gây cho học sinh của trường nhiều xúc động sâu sắc ... 

Ngoài ra, trong các ngày Hội trường, nhà trường c̣n tổ chức nhiều cuộc thi thú vị như thi chưng trái cây, thi cắm hoa nghệ thuật, thi vẽ thư pháp, làm báo tường, báo ảnh, tập san, thi sáng tác văn-thơ-nhạc, biểu diễn văn nghệ ... nhằm phát hiện và phát huy năng khiếu của học sinh. Cuối mỗi học kỳ trường tổ chức cho học sinh đi du lịch, nghỉ mát nhiều danh lam thắng cảnh trên khắp các miền (Hà Nội, động Phong Nha, Huế , Hội An, Đà Lạt, các tỉnh Nam bộ, Hà Tiên, Phú Quốc ...) qua đó giáo dục cho các em t́nh yêu quê hương đất nước.

Giáo dục thể chất: Ngoài việc thực hiện nghiêm túc chương tŕnh thể dục bắt buộc đối với từng lớp học, nhà trường c̣n chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa về TDTT : cho học sinh học các môn tự chọn theo năng khiếu và sở thích của ḿnh. Nhiều em đă đi học bơi, học đánh cầu lông, đá cầu, chơi bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá mini và bóng bàn. Nhờ đó, trong các Hội khỏe Phù Đổng huyện B́nh Chánh, nhiều học sinh đă đoạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Nhà trường trang bị đầy đủ các dụng cụ TDTT, xây dựng sân băi rộng răi, khang trang cho tất cả học sinh có điều kiện luyện tập tốt. 

 

 

  Bản quyền thông tin thuộc Trường  Trung Học Phổ Thông Dân Lập Ngôi Sao. Web designed by DZVN. Thực hiện hosting tại VDC2