CUỘC THI THIẾT KẾ TẬP SAN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm tại các trường học. Bên cạnh những hoạt động chào mừng như: thi làm và cắm hoa giả, thi làm thiệp, kể chuyện người thầy đầu tiên, các tiết mục văn nghệ, trang trí lớp học thì cuộc thi Thiết kế Tập san 20/11 là một trong những hoạt động không thể thiếu vào lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), Trường THCS, THPT Ngôi Sao đã phát động cuộc thi Thiết kế Tập san với chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cuộc thi được phát động nhằm mục đích tôn vinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” cao đẹp, thể hiện rõ nét tình cảm sâu đậm giữa thầy và trò; nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân thương ái giữa các bạn học sinh. Đồng thời còn tạo điều kiện cho các tập thể học hỏi, phát huy tính thẩm mĩ, sáng tạo độc đáo và khả năng sáng tác trong quá trình tạo nên tập san - món quà tinh thần vô giá gửi tặng thầy cô, những người lái đò tận tụy đưa học trò cập bến bờ tri thức.

Sau hơn 2 tuần triển khai tổ chức Thiết kế Tập san chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã nhận được 16 ấn phẩm từ 16 tập thể lớp. Những cuốn tập san độc đáo, đa dạng màu sắc cùng nhiều lời chúc ý nghĩa và đầy cảm xúc đã được các tập thể lớp gửi đến cuộc thi. Các bạn đã thiết kế và biên tập những ấn phẩm với rất nhiều thể loại như truyện ngắn, thơ, tản văn, ca dao, tục ngữ, danh ngôn, vè, truyện cười… Đặc biệt các bạn đều phát huy khả năng sáng tạo của mình với những ý tưởng trình bày độc đáo và ý nghĩa. Mỗi tập san đều mang những thông điệp đặc sắc, là món quà tinh thần vô giá để tri ân thầy cô giáo, tiếp nối truyền trống tôn sư trọng đạo và nâng cao tinh thần đoàn kết của tập thể lớp.

Với 16 ấn phẩm đặc sắc đó, BGK đã rất khó khăn để lựa chọn giải thưởng cho các Tập san xuất sắc nhất. Dựa trên các tiêu chí đã đưa ra, Ban giám khảo đã trao đổi, thống nhất và trao giải cho những Tập san có hình thức đẹp, sáng tạo, công phu, nội dung phong phú, chân thực, giàu ý nghĩa, chạm tới cảm xúc người đọc, kết quả cụ thể như sau:

Khối 6-7

Giải Nhất khối 6-7: Lớp 7A1

Giải Nhì khối 6 -7:  Lớp 6A1

Khối 8-9

Giải Nhất khối 8-9: Lớp 8A1

Giải Nhì khối 8-9: Lớp 8A2

Khối 10-11

Giải Nhất khối 10-11: Lớp 11A2

Giải Nhì khối 10-11: Lớp 11A4

Giải khuyến khích

Giải Khuyến khích:  Lớp 11A3

Giải Sáng tạo: Lớp 11A1

Cuộc thi đã khép lại, song những gì mà các tập thể lớp đã thể hiện trong cuốn Tập san sẽ còn đọng mãi. Đặc biệt là tình cảm, cảm xúc của học trò dành cho mái trường, cho tất cả các thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường trong những năm tháng học tập, gắn bó với ngôi trường Ngôi Sao được gửi gắm trong mỗi trang tập san vẫn ắp đầy và tươi nguyên giá trị.

Hãy cùng xem lại những hình ảnh đặc sắc trong quá trình thực hiện của các lớp.

Tổ Ngữ Văn

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 679

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn