Về chúng tôi

TRƯỜNG THCS, THPT NGÔI SAO

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN LẬP ĐÀO TẠO HỌC SINH GIỎI được thành lập theo quyết định số 368/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ngày 23 tháng 9 năm 1991. Là một trong những trường dân lập đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh kể từ ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 30 tháng 4 năm 1975.

Năm 1999, TRƯỜNG PHỔ THÔNG CẤP 2 - 3 DÂN LẬP NGÔI SAO được thành lập theo quyết định số 7541/QĐ-UB-VX của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ngày 9 tháng 12 năm 1999. Cũng trong năm 1999 Trường xây dựng tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở riêng, duy nhất của Trường, hoạt động ổn định từ lúc mới xây dựng cho đến hôm nay.

Năm 2002 Trường đổi tên thành TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG DÂN LẬP NGÔI SAO theo quyết định số 1862/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ngày 6 tháng 5 năm 2002.

Năm 2012 Trường chuyển đổi loại hình, từ trường dân lập thành trường tư thục, và đổi tên thành TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ VÀ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NGÔI SAO theo quyết định số 3099/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ngày 13 tháng 6 năm 2012.

Hiện trường có 20 phòng học, và có khả năng nâng thành 23 phòng học khi cần. Trong mỗi phòng học đều có tivi, máy tính, máy chiếu, có bàn ghế riêng từng học sinh, có màn chiếu, bảng phấn, đèn, quạt, máy lạnh đầy đủ. Trường chú ý để mọi người đều được mát mẻ, thoải mái khi làm việc và học tập. Các phòng học, phòng ban luôn được giữ mát bởi điều hòa nhiệt độ.

TẦM NHÌN
Trở thành trường THPT ngoài công lập có chất lượng giảng dạy cao. Trường Ngôi Sao là nơi thúc đẩy phát triển học sinh một cách toàn diện, bao gồm trí tuệ, thể chất, tinh thần, sáng tạo và kỹ năng độc lập để phù hợp với môi trường Đại học trong và ngoài nước.
KỶ LUẬT
Trường Ngôi Sao đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các em tự tin, sống chân thành, tích cực, yêu gia đình, quê hương, đất nước. Điều đó giúp các em xây dựng nội lực vững mạnh. Trường có nề nếp kỷ luật nghiêm minh, tự giác, kiên trì giải thích, thuyết phục, và công bằng cho mọi người. Thành tích của học sinh được khen thưởng kịp thời, động viên lâu dài, xây dựng truyền thống tốt đẹp cho bản thân, và gia đình.
CHẤT LƯỢNG
Nhiều năm liên tục học sinh Ngôi Sao tốt nghiệp đỗ 100%. Thi vào đại học luôn thuộc tốp trường phổ thông có tỷ lệ học sinh đỗ Đại học cao nhất. Liên tục 10 mùa tuyển sinh 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021, 2022, 2023, 100% học sinh lớp 12 của Ngôi Sao đều được tuyển vào Đại học.
KỸ NĂNG
Trường Ngôi Sao cũng chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Các em được tập huấn nhiều kỹ năng thiết thực như giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống tai nạn, sơ cấp cứu, kỹ năng thoát hiểm, giáo dục tài chính, kỹ năng thảo luận tranh biện, phương pháp ghi nhớ ứng dụng trong học tập, những chuẩn bị trước khi du học. Ngoài các khóa tập huấn, học sinh còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, tham gia dự án bộ môn của lớp, của trường, dự án của các tổ chức trong nước và quốc tế. Điều đó giúp các em phát hiện và phát huy năng lực bản thân, giúp các em trưởng thành hơn. Nhờ đó, học sinh Ngôi Sao khi lên đại học phát triển rất tốt, khi ra nước ngoài hoà nhập nhanh chóng và phát huy được sở trường của mình.
NGHIÊN CỨU
Học sinh Ngôi Sao có nhiều cơ hội bồi đắp say mê nghiên cứu khoa học. Tất cả các lớp, từng bộ môn, hoặc phối hợp liên môn, giáo viên hướng dẫn học sinh làm dự án, chuyên đề, gắn bài học với thực tế cuộc sống. Từ năm 2013, học sinh được tăng cường 2 tiết Khoa học thường thức/tuần, rèn luyện kỹ năng, bồi đắp đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Dùng năng lực khoa học, cùng lòng yêu thương con người, trân trọng thiên nhiên, xây dựng cuộc sống tốt đẹp, bền vững. Từ năm 2019, trường hợp tác cùng Học viện Arkki, đưa tất cả học sinh của mình tiếp cận Chương trình giáo dục tư duy sáng tạo của Phần Lan, 2 tiết/tuần. Đây là chương trình đã lọt vào vòng Top 15 của giải thưởng WISE 2020 trong Hội nghị đổi mới sáng tạo giáo dục thế giới vì cách tiếp cận hiệu quả và sáng tạo trong giáo dục.
DU HỌC
Trường Ngôi Sao có quan hệ tốt với các tổ chức Văn hóa giáo dục quốc tế. Từ năm 2003, 3 lần đón tình nguyện viên Hàn Quốc đến giúp trường ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Nhiều giáo viên trường được UNESCO đưa đi bồi dưỡng ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Singapore, Thái Lan, Anh… Ngôi Sao là một trong các trường tham gia sớm nhất, và có 100% giáo viên thực hiện phương pháp “Dạy học hướng đến tương lai” của Intel. Trường tham gia chương trình Trường học sáng tạo của Microsoft. Là thành viên của Hội nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh thành phố Hồ Chí Minh, từng được cử đại biểu đi dự hội nghị TESOL quốc tế ở New York (2008). Từ năm 2013, tường liên kết chặt chẽ với trường Đại học Josai của Nhật Bản. Từ năm 2019, trường hợp tác cùng Học viện Arkki Phần Lan đào tạo tư duy thiết kế, giáo dục đa bộ môn - STEAM và kỹ năng Thế kỷ 21 dành cho trẻ em.
Về chúng tôi

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn