ĐỊNH HƯỚNG BẢN THÂN - IKIGAI - KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

"Định hướng bản thân - IKIGAI - Kỹ năng làm việc nhóm"

Young Change Makers là một dự án được tạo nên từ các bạn trẻ nhằm giúp học sinh phổ thông có thể được đáp ứng sự định hướng nghề nghiệp tốt hơn và trang bị, thực hành những kĩ năng cần thiết để ứng phó với xu hướng tuyển dụng toàn cầu.

Tháng 12 đánh dấu một hành trình vô cùng đặc biệt của Young Change Makers - Những chuyến đi BusEz đầu tiên với một thế hệ mới cùng những gương mặt mới. Xuất phát từ Hà Nội, Young Change Makers đã đặt chân tới Trường THCS, THPT Ngôi Sao vào một buổi sáng Thứ 7 trời đầy nắng.☀️

Hành trình lần này các bạn học sinh Ngôi Sao đã có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ từ các diễn giả còn rất trẻ và đầy tài năng:

Diễn giả 1: Chị Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc

🤵‍♀️Sinh viên năm 2 ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính, trường Đại học VinUni.

✅️Giải thưởng Sinh viên nằm trong danh sách Chủ tịch và Viện năm 2023.

✅️Chủ tịch Dự án Young Change Maker.

✅️Chủ tịch CLB Âm nhạc trường Đại học VinUni - VinUni Harmony.

✅️Quản lý tại Hãng thu, Phát hành nhạc số Paperman Studio.

✅️Thực tập sinh Cố vấn tài chính doanh nghiệp tại công ty Ernst & Young.

Diễn giả 2: Anh Dương Hải Phong

👨‍💼Sinh viên năm 1 ngành Quản trị Kinh doanh, trường Đại học VinUni.

✅️Giải Nhất cuộc thi “Tìm kiếm thủ lĩnh hành động vì môi trường Việt Nam 2021” .

✅️Giải vô địch cuộc thi khởi nghiệp công nghệ Zone Bootcamp 2022.

✅️Giải ACB Win 2022.

✅️Giải triển vọng cuộc thi “Kinh tế tuần hoàn CE- Hackathon 2023”.

Đồng sáng lập dự án từ thiện: “Tiếp Bước Tới Trường”.

✅️‼️Trong suốt chương trình, các bạn học sinh Ngôi Sao đã thật sự được tham gia vào những hình thức học trải nghiệm vô cùng thực tế thông qua các hoạt động:

‼️Thảo luận và thực hành IKIGAI và cách xác định và định hướng bản thân thông qua triết lý này.

🌟Thực hành trò chơi “Xây Tòa Tháp” bằng giấy báo và băng keo để giúp các bạn hiểu thêm về việc xác định vai trò và thế mạnh của mỗi cá nhân trong một tập thể.

🌟Tìm hiểu về lý thuyết mô hình DISC và cách áp dụng vào thực tế.

🌟‼️Ngoài ra, các bạn còn được đăng ký trực tiếp và trải nghiệm chương trình cố vấn nghề nghiệp Mentornity 1:1 cùng các anh chị sinh viên VinUni đầy nhiệt huyết và tài năng.‼️

🎉Thông qua chương trình, hi vọng dự án Young Change Makers đã tạo được ảnh hưởng tích cực đối với các bạn học sinh Ngôi Sao trong sự định hướng và phát triển bản thân cũng như việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.🎈🎈

Cô Nguyễn Thị Kim Thư