GIỜ VĂN LỚP 9A1 - TRẢI NGHIỆM "EM LÀM GIÁO VIÊN"

“Có một nghề bụi phấn bám vào tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời những đoá hoa thơm”

Xin chào mọi người, em là Khánh Linh lớp 9A1. Hôm nay em sẽ kể cho mọi người nghe một câu chuyện của lớp em. Ngày thứ Sáu vừa qua, lớp 9A1 háo hức đón chào một giáo viên Ngữ văn vô cùng đặc biệt, đó không phải là cô giáo dạy lớp thường ngày mà là cô Kim Ngân – học sinh lớp 9A1 vào vai giáo viên, giảng dạy một tiết.

Với mong muốn vừa dạy học, vừa khơi gợi sự sáng tạo và rèn luyện kỹ năng nói trước tập thể cho học sinh. Quan trong hơn là định hướng nghề nghiệp cho các em. Cô giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, đã tạo điều kiện cho một số bạn trong lớp có cơ hội trải nghiệm một tiết làm giáo viên. Sau khi được trải nghiệm một tiết trở thành giáo viên giảng dạy bạn Kim Ngân đã chia sẻ:

“Qua một tiết được đứng lớp giảng dạy mình càng khâm phục, kính trọng thầy cô giáo mình hơn. Thầy cô là những người tâm huyết với nghề và luôn dành cho học sinh những điều tốt đẹp nhất. Để có được một tiết dạy học thật thụ như thầy cô,  trước khi đến lớp mình phải chuẩn bị bài giảng từ soạn giáo án, làm bài trình chiếu, đọc sách để mở rộng kiến thức và hơn hết là phải rèn luyện kỹ năng nói trước tập thể. Mình gần như phải học thuộc những gì mình sẽ nói trước lớp để có truyền tải kiến thức cho học sinh dễ hiểu và đầy đủ nhất. Không những thế, mình còn phải học cách tương tác với các bạn bên dưới bằng ánh mắt, phải bao quát lớp và làm thế nào để tiết trở nên sôi động, thú vị nhất. Đây là  cơ hội mình được thử thách bản thân. Qua đây mình có cái nhìn sâu sắc hơn đối với nghề dạy học. Bởi lẽ “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Sự nghiệp trồng người đòi hỏi phải có tâm huyết, lòng kiên trì và đặc biệt là tình yêu thương. Chính tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao thế hệ học sinh. Và cuối cùng mình có thể tự tin nói với mọi người rằng: Nghề giáo là một nghề kỳ diệu nhất”.

Các bạn thấy không, từ trước đến giờ, chúng ta cứ nghĩ nghề giáo viên vừa ổn định, vừa nhàn, làm  giáo viên là sướng nhất.. Nhưng qua trải nghiệm và  chia sẻ của Kim Ngân. Chúng ta hãy yêu thương thầy cô mình hơn nhé!

Cuối cùng em xin kính chúc quý thầy cô nhiều sức khoẻ! Chúc các bạn học sinh ôn tập thi học kì 2 thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô.

Khánh Linh - Lớp 9A1

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 233

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn