ĐOÀN TRƯỜNG THCS,THPT NGÔI SAO KHÔNG NGỪNG TRƯỞNG THÀNH, PHÁT TRIỂN

Đoàn trường THCS,THPT Ngôi Sao không ngừng trưởng thành phát huy vai trò công tác Đoàn đã có những đóng góp vào việc giáo dục, rèn luyện học sinh của nhà trường. Năm học 2022-2023 Đoàn trường phát triển mới 117  đoàn viên và  80 học sinh trong độ tuổi trưởng Đội. Bên cạnh đó tổ chức lớp Nhận thức Đoàn và lớp Sáu bài lý luận chính trị.

Kế thừa và phát huy những truyền thống của thế hệ đi trước, trong những năm qua, Đoàn trường Ngôi Sao tiếp tục thể hiện vai trò hết sức quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua những hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn như: Quốc khánh (2/9), ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11), ngày Học sinh – Sinh viên (9/1), kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3), …..

Tổ chức cuộc thi văn nghệ, kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đoàn trường luôn nêu cao tinh thần học tập Người mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta trong giai đoạn hiện nay cần thấm nhuần khẩu hiệu: Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi rằng ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay nhằm xứng đáng hơn nữa với tinh thần thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.

Năm học 2022-2023 phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ học tập và rèn luyện. Đoàn trường tổ chức thành công các hoạt động như: tổ chức đêm Trung thu cho các bạn nội trú, cuộc thi cắm hoa từ vật liệu tái chế chào ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, thi Rung chuông vàng, thành lập mới một câu lạc bộ Đa nhiệm, thi nhảy dân vũ, Hội chợ Xuân 2023; Hội thao chào mừng ngày Thành lập Đoàn 26/3; tổ chức cuộc thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, thi tìm hiểu ATGT…Tổ chức các buổi giao lưu hướng nghiệp cho các bạn học sinh khối 12.

Về công tác đền ơn đáp nghĩa và Thắp sáng ước mơ:

Đoàn trường Ngôi Sao tiếp tục chăm lo một bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hỗ trợ 3 học sinh Quỹ học bổng Vừ A Dính 3 bộ sách giáo khoa và 60 quyển vở.

Tổ chức Hội chợ Xuân thu hơn 4 triệu đồng ủng hộ Chiến dịch Xuân tình nguyện , thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ , tặng quà chiến sĩ trúng nghĩa vụ quân sự và chương trình “ Hành trình chia sẻ yêu thương”, thăm tặng quà nhân dân vùng căn cứ gặp khó khăn.

Về công trình thanh niên:

Các lớp nuôi heo đất gây quỹ “ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”

Quyên góp sách giáo khoa, tập trắng và dụng cụ học tập tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại công viên Đầm sen.

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG NGÔI SAO