HÀNH TRÌNH HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM TẠI PHAN THIẾT CỦA HỌC SINH NGÔI SAO, NĂM 2023

🏖Đất Phan Thiết đầy nắng và gió

🏖Người Phan Thiết vừa chịu khó lại dễ thương

🎈Hành trình đến với xứ sở của “những con rồng màu xanh” được học sinh Trường THCS, THPT Ngôi Sao “triển” ngay vào những ngày cuối năm 2023 – cũng là lúc kết thúc kì thi học kì I vừa qua. Chắc các bạn cũng đã biết, “những con rồng màu xanh” mà tụi mình nhắc đến chính là trái thanh long, đặc sản của vùng đất Phan Thiết – Bình Thuận.

🎉🎉Tada!!!!! Sau vài tiếng di chuyển, chúng mình đã có mặt tại tại KDL Núi Tà Kú. Đoàn tham quan khu du lịch, chinh phục núi Tà Kú bằng hệ thống cáp treo hiện đại, đoàn ngắm nhìn toàn cảnh biển Đồi Sứ - Mũi Kê Gà, tham quan chùa Linh Sơn Trừờng Thọ, thắp hương tại điện Tam Thế Phật, tượng Phật Tổ Niết Bàn từng lớn nhất Việt Nam.

🎉🎉Đến TP.Phan Thiết, đoàn tham quan và học tập thực tế tại khu Di tích lịch sử đặc biệt Trừờng Dục Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận. Nghe thuyết minh về quá trình dạy học và hoạt động của Bác Hồ tại Bình Thuận trước khi Bác vào Miền Nam trên hành trình tìm đường cứu nước.

Kết thúc hành ngày thứ nhất, các em qua khu du lịch bùn khoáng, nhận áo, khăn tắm, thay trang phục tham gia chương trình ngâm bùn khoáng nóng, tắm suối khoáng nóng và thưởng thức thủy trị liệu thiên nhiên.

🎈🎈Hành trình ngày thứ 2, đoàn tập trung ra bãi biển chia thành nhóm, nhận cờ hiệu, đặt câu Slogan tham gia chương trình teambuilding vui nhộn mang tính đồng đội cao như: Bánh xe đoàn kết, đá banh kiểu úc, đua chân rết, chui địa đạo, dẫn thủy nhập điền, bóng chuyền bãi biển, xây lâu đài đoàn kết, vượt bãi mìn. Ở đây chúng mình được tham gia rất nhiều hoạt động team building trên bãi biển. Chơi team building mới biết, học sinh Ngôi Sao không những học giỏi mà còn chơi giỏi nữa nha… 🎖🎖

🎈Kết thúc ngày 2, buổi chiều đoàn khởi hành tham quan Bàu Trắng, Bàu Sen, dân địa phương gọi là Bàu Ông và Bàu Bà, với đồi cát trắng mịn, hồ nước ngọt, có sen quanh năm, quý khách thỏa thích chụp ảnh lưu lại những hình ảnh đẹp. Tại đây các em được thử cảm giác lạ vượt đồi cát trên xe jeep 4 bánh, xe jeep vượt địa hình có người lái. Sau một ngày hoạt động hết năng suất, tối đến chúng mình sẽ dự Gala Dinner. Cả ngày lấm lem là thế nhưng tối về, bạn nào cũng như những fashionista, rất cá tính. 🎎🎎

🎈🎈Hành trình ngày thứ 3. Điểm đến cuối cùng của tụi mình là chinh phục đồi các bay, tham gia trượt cát vui nhộn, một cảm giác thật thú vị dành cho lứa tuổi học trò. Và tham quan quần thể Tháp Bà Poshanư, tìm hiểu kiến trúc và nét độc đáo văn hóa của người Chăm (hay còn gọi tháp chăm Phố Hài, Tháp Bà Tranh). Tìm hiểu về dấu tích lầu Ông Hoàng, nơi ghi dấu trong thơ ca nói về nhà thơ Hàn Mặc Tử và nữ thi sĩ Mộng Cầm.

🎊🎊Kết thúc chuyến hành trình, quay trở về Sài Gòn, chân đã đi nhưng tim chẳng muốn rời, chuyến đi vừa rồi đã để lại trong chúng mình rất nhiều bài học và trải nghiệm quý giá.

🏖🏖Còn bây giờ, về Sài Gòn, chúng mình sẽ chăm chỉ học tập và tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để chuẩn bị chào Xuân 2024. 🍓