HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ TRI THỨC THỦY ĐIỆN TRỊ AN - CHIẾN KHU D

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ

Khi bạn đã xem những bức ảnh được treo hay đang đọc những dòng chữ của mình viết lên thì mình đã được đặt chân đến hồ thủy điện Trị An, Tại nơi đây chúng mình đã xem, đã học được Lịch sử phát triển cũng như các kiến thức Vật lý về cách tạo ra điện, nguồn năng lượng giúp cả nước vận động và phát triển. Và cũng từ đó chúng mình nhận ra được tầm quan trọng của nhà máy, là yếu tố quan trọng cho sự phát triển đất nước và sự ấm no, hạnh phúc trong cuộc sống sinh hoạt của người dân miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Chúng mình đã đến chiến khu D, được tham quan, ngắm nhìn những bóng cây tạo nên màu xanh của một khu rừng thực sự. Được lắng nghe người hướng dẫn viên kể chuyện về cha anh đã chiến đấu anh dũng như thế nào. Chúng mình vô cùng tự hào về những người chiến sĩ đã dũng cảm đứng ra bảo vệ đất nước nhưng đồng thời cũng tiếc nuối trước những tàn tích chiến tranh, để lại nỗi đau cho người ở lại.

HÀNH TRÌNH TRI THỨC - CHUYẾN ĐI THANH XUÂN

Xuất phát từ trường THCS, THPT Ngôi sao với biết bao háo hức và tò mò, chúng em đến với mảnh đất Đồng Nai.

Điểm đến đầu tiên chúng em được là nhà máy thủy điện Trị An, tọa lạc ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây chúng em có cơ hội học tập và trau dồi kiến thức cùng với các chú kỹ sư của nhà máy. Ở đây, chúng em học được rất nhiều thứ bổ ích kèm với chụp được vô vàn bức hình đáng yêu.

Vùng đất tiếp theo chúng em đặt chân đến là chiến khu D, vùng đất đã khơi dậy sự tò mò trong chúng em. Chiến khu D, căn cứ địa cách lớn của mạng miền Nam tại xã Mã Đà, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Vùng đất gian nan mà anh dũng, biết bao chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ căn cứ. Nơi đây được bao trùm bởi rừng nguyên sinh nhiệt đới khiến môi trường đặc biệt ẩm thấp. Chúng em có cơ hội vào sâu bên trong mới thấy hóa ra với sự ẩm thấp và âm u đó đã che giấu các chiến sĩ khỏi sự truy quét của quân giặc.

Chúng em đươc mở rộng thêm vốn kiến thức qua những lời thuyết minh của hướng dẫn viên khu di tích. Qua đó em càng thấy yêu thêm nền hòa bình mà chúng em đang được hưởng ngày hôm nay. Ngoài nghe thuyết minh, chúng em còn chụp lại những bức ảnh quý giá, được trải nghiệm và học tập vui vẻ cùng nhau.

Học sinh lớp 11A1

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 451

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn