🍀HỌC SINH NGÔI SAO THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “NỤ CƯỜI ĐÊM TRĂNG” DÀNH CHO 800 EM NHỎ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN 🍀

🎈Ngày 30/9, tại Công viên Văn hoá Đầm Sen, TP.HCM đã diễn ra chương trình “Nụ cười đêm trăng” 2023 do Câu lạc bộ Những Người Bạn tổ chức cùng với sự đồng hành của Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM.

💥Đã 18 năm, “Nụ cười đêm trăng” không chỉ là ngày hội đêm Rằm của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà còn ý nghĩa hơn khi thắp lên trong các em một niềm lạc quan, tình yêu cuộc sống khi được hoà nhập cùng bạn bè đồng trang lứa.

❤️Đến với “ Nụ cười đêm trăng” năm 2023 lần này, hơn 50 tình nguyện viên của trường Trường THCS, THPT Ngôi Sao, dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giáo, các em học sinh đã lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo từ việc dự trù kinh phí, vật tư thực hiện, nội dung hoạt động, phân công chi tiết nhiệm vụ của từng thành viên, tự tay chuẩn bị và gói những phần quà ý nghĩa và đưa ra các giải pháp để xử lý tình huống có thể xảy ra.

🙋🙋Sáng ngày 30/9, không khí ở trường đã bắt đầu nhộn nhịp, bởi các em học sinh đều háo hức và mong muốn được gặp gỡ những người bạn nhỏ hồn nhiên, đáng yêu của “Nụ cười đêm trăng”. Đúng giờ khởi hành, tự tay các bạn xếp từng chiếc túi, từng chai nước suối, từng hộp sữa và rất nhiều phần quà nhỏ ý nghĩa đã lên đường đến công viên văn hóa Đầm Sen.

Đúng 14 giờ, những gian hàng trò chơi dân gian đã bắt đầu khởi động, tất cả được tổ chức sôi động, thu hút sự tham gia của các em đến từ các mái ấm, những tiếng cười rộn rã, những ánh mắt hân hoan, háo hức vì được chiến thắng và được nhận những phần quà do chính các anh chị học sinh Ngôi Sao tự tay chuẩn bị, những chiếc lồng đèn Ông Sao được các bạn học sinh Nội trú chuẩn bị khéo léo cũng đã đến và cùng nhau thắp sáng những niềm tin, hi vọng cho tất cả mọi người nhân dịp Tết Đoàn viên năm nay.

🍀🍀Trường Ngôi Sao, trân trọng cảm ơn BTC “ Nụ cười đêm trăng” đã tạo điều kiện cho các em học sinh trường Ngôi Sao có cơ hội được tham gia hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa nhân dịp Tết Đoàn viên, trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ đến từ quý Phụ huynh học sinh nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Ngôi Sao đã góp phần vào sự thành công của chuyến công tác tình nguyện vì cộng đồng của trường chúng ta.

🎈🎈Một vài chia sẻ sau chương trình “ Nụ cười đêm trăng” năm 2023:

🍀Bài học cuộc sống sâu sắc sau “Nụ cười đêm trăng”- Cô Nguyễn Thị Kim Thư, tổ trưởng Tổ Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp chia sẻ: “Được đồng hành cùng các em học sinh Ngôi Sao đến với “ Nụ cười đêm trăng” lần này. Dù chỉ góp sức được một phần rất nhỏ nhưng nhìn nụ cười của các em thiếu nhi, thầy và trò chúng mình lại có thêm nhiều động lực hơn trong cuộc sống, biết trân quý cuộc sống của mình hơn, trân quý tình cảm của gia đình và đây cũng là động lực để mỗi em học sinh tự vươn lên phấn đấu và cống hiến hết mình".

🍀Ngày hôm qua là một ngày ý nghĩa với chúng con – Isabelle, học sinh lớp 12A1 chia sẻ:

“Đối với con hôm qua là một ngày ý nghĩa vì nó giúp con nhận ra được bản thân mình thật sự may mắn hơn tất cả các em nhỏ ở đó rất nhiều. Cảm ơn thầy cô trường Ngôi Sao đã giúp chúng con có một trải nghiệm được làm việc ý nghĩa trong năm cuối cấp này.”

🍀“Nụ cười đêm trăng” là một trải nghiệm thú vị và giúp bản thân con trưởng thành hơn rất nhiều - Đoàn Minh Anh, phó Bí thư Đoàn trường, học sinh lớp 12A4 chia sẻ:

“Tết Trung Thu là một dịp để mọi người đều có cơ hội để có những trải nghiệm vui vẻ, được quay về tuổi thơ vô tư của mình. Năm nay, cùng các bạn học sinh Ngôi Sao tham gia tổ chức công việc tình nguyện, cùng hỗ trợ các em nhỏ có mùa Trung Thu ấm áp hơn là rất ý nghĩa. Mặc dù khi mới bắt đầu tụi con còn bỡ ngỡ và mệt nhưng đổi lại là một trải nghiệm thú vị với bản thân con. Các em lớp 10 và 11 cũng rất nhiệt tình và dù chỉ đồng hành với nhau trong thời gian ngắn nhưng cũng đã tạo nhiều kỷ niệm đẹp với chúng con, nhất là khi đây là năm cuối cấp đối với bản thân con. Trên đường về, con cũng có những luyến tiếc vì không được đồng hành tiếp nhưng đồng thời cũng thoải mái và hạnh phúc hơn khi mà cả nhóm đều tham gia hoạt động có ích, tụi con rất vui lòng và cảm giác bản thân mình dần trưởng thành hơn rất nhiều sau “ Nụ cười đêm trăng”.

🍀Cảm thấy rất trân trọng những gì bản thân đang có sau “Nụ cười đêm trăng”- Bùi Thị Xuân Hiền, học sinh lớp 11A3 chia sẻ:

“Đây là lần đầu tiên con tham gia tổ chức một hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, một trải nghiệm vô cùng mới lạ và tràn đầy niềm vui. Khoảnh khắc được tận tay lên kế hoạch chi thu, đi mua và gói từng món quà cho các em khiến mình cảm thấy rất hào hứng. Việc sắp xếp kế hoạch chỉn chu cho sự kiện lần này giúp mình có thêm kinh nghiệm làm việc tập thể cũng như thấu hiểu sự vất vả của các bạn nhóm trưởng. Các em đến chơi trò chơi của tụi mình và nhận được các phần quà, em nào cũng cười thiệt tươi rồi tò mò hỏi :”Bên trong là gì vậy chị?” Qua đó mình học được cách nói chuyện với trẻ, sao cho các em cảm thấy gần gũi và tự nhiên hơn. Nụ cười của em khiến mình cảm thấy việc mình làm rất ý nghĩa, dù phần quà của tụi mình không lớn nhưng vẫn giúp các em vui vẻ nên mình cũng quên luôn sự vất vả suốt mấy ngày qua. Cũng chính vì điều đó mà mình lại cảm thấy rất trân trọng những gì bản thân đang có, đó là tình yêu thương và sự quan tâm vô điều kiện của ba mẹ. Mỗi ngày đều được ăn ngon mặc ấm, được cắp sách đến trường là điều rất may mắn. Sau khi sự kiện kết thúc mình liền nói với bản thân rằng sau này sẽ vẫn tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện nữa, vì điều đó không chỉ mang đến niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn và bản thân mình cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và trưởng thành hơn nhiều.”