HỌC SINH NGÔI SAO XUẤT SẮC CHINH PHỤC CUỘC THI KHƠI NGUỒN TRI THỨC, NĂM 2023

Chiều ngày 9/12/2023, tại trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM đã diễn ra vòng chung kết và chung kết xếp hạng cuộc thi “Khơi nguồn tri thức”. Tại đây, các bạn đại diện của trường THCS, THPT Ngôi Sao cùng các bạn thí sinh đại diện cho niềm đam mê đọc sách của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt và chinh phục vòng chung kết cuộc thi năm nay.

Cuộc thi là một sân chơi sáng tạo và độc đáo, nơi mà người tham gia có cơ hội biến những trang sách thành những tác phẩm nghệ thuật đa phương tiện. Thách thức đặt ra là làm thế nào bạn có thể truyền đạt sự hấp dẫn và quan trọng của một cuốn sách thông qua video ngắn, khám phá những góc khuất của câu chuyện và khuyến khích người xem mua và đọc nó. Cuộc thi này không chỉ đề cao sự sáng tạo mà còn khuyến khích sự sâu sắc và hiểu biết về nội dung sách. Thông qua video, người tham gia được thách thức tìm ra cách để làm cho nội dung sách trở nên sống động và gần gũi với người xem.

Theo thông tin từ ban tổ chức, cuộc thi sáng tạo video clip về sách chủ đề "Khơi nguồn tri thức" thu hút hơn 300 thí sinh ở vòng loại, hơn 200 thí sinh vào vòng bán kết. 66 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết đến từ nhiều đơn vị trên địa bàn.

Với tài năng, nỗ lực và lòng đam mê, các bạn học sinh trường THCS, THPT Ngôi Sao đã chứng minh được sức sáng tạo của mình khi có 10 video clip được lọt vào vòng Chung kết cuộc thi. Qua những video này, các bạn đã mở ra cánh cửa cho những người khác hiểu biết và yêu mến thêm với thế giới của từng cuốn sách. Các tác phẩm không chỉ là một biểu hiện của sự sáng tạo mà còn là nguồn cảm hứng cho những người xem để khám phá, đọc và suy ngẫm về vô vàn thông điệp và kiến thức mà sách mang lại.

Kết thúc vòng chung kết trực tiếp tại trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM, học sinh Ngôi Sao đã xuất sắc giành được 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích, 3 giải thí sinh được yêu thích nhất và 7 giải tiềm năng.

Xin chúc mừng các bạn học sinh:

 • Nguyễn Hoan Huy – Lớp 11A1 đạt giải Ba
 • Lê Nguyễn Khánh Linh – Lớp 9A1 đạt giải Khuyến khích

* 3 thí sinh đạt giả thí sinh được yêu thích nhất, gồm:

 • Bùi Kiến Quốc – Lớp 11A3
 • Hồ Ngọc Bảo Long – Lớp 11A3
 • Trần Cát Như Ý – Lớp 11A3

* 7 giải thưởng Tiềm năng, gồm có:

 • Bùi Kiến Quốc – Lớp 11A3
 • Hồ Ngọc Bảo Long – Lớp 11A3
 • Nguyễn Trí Việt – Lớp 11A1
 • Phạm Hoàng Huy – Lớp 11A1
 • Nguyễn Triều Vỹ - Lớp 11A1
 • Nguyễn Kim Khoa – Lớp 11A1
 • Nguyễn Minh Thư – Lớp 11A1

Nhà trường xin gửi lời chúc mừng đến các tài năng trẻ đã chứng tỏ sức sáng tạo và đam mê qua việc tham gia và đạt thành tích ấn tượng tại cuộc thi sáng tạo video giới thiệu sách năm nay. Đây không chỉ là một chiến thắng, một niềm vui cá nhân, mà còn là niềm tự hào của học sinh toàn trường trước sự nỗ lực và tài năng của các bạn. Chúng ta hy vọng rằng, thành công này sẽ là bước đệm cho những chặng đường sáng tạo và học tập tiếp theo của các bạn, đồng thời truyền cảm hứng cho những học sinh khác.

Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn học sinh với những thành tích xuất sắc. Hãy tiếp tục bước đi vững chắc trên con đường mà các bạn đã chọn, và để niềm đam mê luôn là nguồn động viên lớn nhất cho mọi hành động của các bạn. Chúc các bạn luôn thành công và mãi mãi tràn đầy sáng tạo!

 Cô Nguyễn Thị Thắm

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 354

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn