HỌC TẬP TRẢI NGIỆM MÔN GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG, THAM QUAN “THẢO CẦM VIÊN SÀI GÒN” DƯỚI GÓC NHÌN CỦA MỘT ĐẠI SỨ DU LỊCH

🌱🌿☘️🍀Ngày 16/3/2024, học sinh Trường THCS, THPT Ngôi Sao tham quan học tập ngoài trời tại một điểm đến rất quen thuộc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, đó là Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

🌵🪴🍀🍀Thảo Cầm Viên Sài Gòn, hay Thảo Cầm Viên, ngày xưa từng mang tên Vườn Bách Thảo và người dân vẫn thường gọi bằng cái tên thân thuộc Sở Thú. Đây là vườn thú lâu đời thứ tám trên thế giới, do Đề đốc De La Grandière ký nghị định cho phép xây dựng vào ngày 23/03/1864. Cuối năm 1865, Vườn Bách Thảo mở rộng đến 20ha. Qua gần 160 năm tồn tại, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã sở hữu 590 đầu thú thuộc 125 loài, 1899 cây gỗ thuộc 26 loài, 23 loài lan nội địa, 33 loài xương rồng, 34 loài bonsai… và vẫn được bổ sung thêm không ngừng. Dù tọa lạc ở trung tâm Sài Gòn nhưng không khí nơi đây vô cùng trong lành với tiếng chim muông ríu rít, tiếng thú… bên cạnh cây xanh, hoa đẹp… đóng vai trò bảo tồn, giáo dục và nghiên cứu.

🌱🌿☘️🌵Thăm lá phổi xanh Thảo Cầm Viên Sài Gòn và chiêm ngưỡng những loài động vật hoang dã đáng yêu sẽ mang đến nhiều ký ức khó quên cho mỗi du khách, đặc biệt là đối với học sinh đang học tập bộ môn giáo dục địa phương tại TP. Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Khi tôi là đại sứ du lịch”, sau những tiết học trên lớp với nhiều hoạt động học tập để lĩnh hội kiến thức, các em học sinh được trải nghiệm thực tế với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô hướng dẫn viên tại điểm một du lịch nổi tiếng và lâu đời. Mỗi em đều có thể “nhập vai” trở thành một “đại sứ du lịch” thực thụ để quảng bá, truyền tải giá trị văn hóa và nhân văn của địa phương đến với du khách.

🌱🌿☘️🌵Du lịch đã và đang là một trong những ngành quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế và nâng cao đời sống xã hội. Việc xây dựng hình ảnh “đại sứ địa phương” ở mỗi người dân và cụ thể là đối tượng học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường là giải pháp hay để phát triển kinh tế đời sống và nâng cao chất lượng du lịch. Với vốn hiểu biết sâu sắc, sự nhiệt tình, tử tế, đam mê …các em có khả năng làm tốt vai trò như một hướng dẫn viên để quảng bá về nét đẹp quê hương mình.

🙅🤷🤦Sự gắn bó lâu dài, hiểu biết tường tận về vùng đất và con người là một trong những yếu tố tiên quyết để các em trở thành những đại sứ du lịch địa phương chất lượng. Chính vì vậy, mỗi học sinh Ngôi Sao hãy cố gắng rèn luyện để trở thành những vị đại sứ tuyệt vời cho mảnh đất Sài Gòn thân yêu.

Cô Dương Hồng Diên

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 134

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn