KẾT QUẢ CUỘC THI GỬI "NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN" DO ARKKI VIỆT NAM PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG NGÔI SAO TỔ CHỨC

🤗 “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam ta. Người Thầy trong truyền thống là người đứng trên bục giảng, nhưng vẫn còn một góc nhìn khác về “người thầy”, nói theo cách của Thầy Cô Arkki là: “một người thầy không được “trả công”, không được “nghỉ phép”, cũng không có ngày cuối tuần và dường như thường bị lãng quên”. Vậy nói tri ân “NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN” là tri ân ai ?

👨‍👩‍👦 Đó chính là người Ba - người Mẹ của mỗi đứa trẻ, là người thầy đầu tiên và suốt đời của con.

💚 Ngày con cất tiếng khóc chào đời, cũng là ngày mà Ba Mẹ bắt đầu hành trình “làm Thầy” của mình. Khi con lớn dần, trưởng thành lên từng ngày, cũng là lúc con càng xa vòng tay của Ba Mẹ. Không thể phủ nhận rằng, Ba Mẹ đóng vai trò không thể thiếu trong suốt quá trình phát triển của con qua từng giai đoạn cuộc đời con.

💐 Hiểu được tình yêu thương vô bờ bến này, Học viện Tư duy sáng tạo Arkki Việt Nam đã kết hợp cùng với Trường THCS, THPT Ngôi Sao tổ chức tuần lễ tri ân “NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN” của con từ ngày 13/11/2023 đến hết ngày 18/11/2023 để đáp lại những công lao to lớn ấy. Đây là dịp để các con có thể nhìn lại những điều tốt đẹp mà Ba Mẹ đã mang đến cho mình và bày tỏ lòng tri ân đối với “người thầy” đặc biệt này.

💚 Cuộc thi đang được diễn ra vào các tiết học Arkki của mỗi lớp với chủ đề “MY FIRST TEACHER STORY”, dưới sự dẫn dắt của giáo viên Arkki. Trong thời lượng 45 phút, các con sẽ kể lại một câu chuyện, kỷ niệm hoặc điều ấn tượng nhất về “NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN” của mình thông qua hình thức diễn đạt là kể chuyện qua khung vẽ (Storyboard).

✅ Bài dự thi có câu chuyện với nội dung ý nghĩa, giàu tính nhân văn thể hiện được lòng tri ân của con đối với ba mẹ.

✅ Hình thức kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn và mới lạ, thể hiện được sự sáng tạo phá cách trong cách trình bày hình ảnh.

Dưới đây là danh sách các học sinh xuất sắc đạt giải trong cuộc thi:

Khối lớp 6-7:

1) Giải nhất: Nguyễn Diệu Khương, lớp 7a1.

2) Giải nhì: Lê Phạm Cẩm Tiên, lớp 6a1.

3) Giải ba: Dương Hoàng Minh Hằng, lớp 6a2

Kim Thúy Bình, lớp 7a1.

Khối lớp 8-9:

1) Giải nhất: Nguyễn Lâm Quốc Hưng, lớp 8a1.

2) Giải nhì: Trịnh Thị Thanh Thùy, lớp 9a1.

3) Giải ba: Bùi Nguyễn Anh Thư, lớp 9a1.

Hồ Ngọc Phương Thảo, lớp 8a1.

Khối lớp 10-11:

1) Giải nhất: Huỳnh Lê Ngọc An, lớp 11a1.

2) Giải nhì: Phạm Trần Khánh Ngọc, lớp 10a1.

Phạm Nguyễn Quỳnh Anh, lớp 10a4.

3) Giải ba: Trần Lê Hồng Ngọc, lớp 11a1.

Võ Lê Thảo Nguyên, lớp 10a3.

Hãy cùng nhìn lại những sản phẩm đạt giải của học sinh Ngôi Sao.