NGÀY HỘI KHOA HỌC - ẤN TƯỢNG CÁC MÔ HÌNH THUỘC TỔ BỘ MÔN GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH

 Sáng ngày 6/4/2024, ngoại khóa liên môn – Ngày hội khoa học của trường THCS, THPT Ngôi Sao đã diễn ra trong không khí hào hứng và phấn khởi.

Tham dự ngày hội, tổ bộ môn Giáo dục quốc phòng – an ninh đã mang đến một số mô hình với nhiều chủ đề như: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia, thao trường quân sự, ma túy, mô hình quả lựu đạn,...

Trong số các mô hình tham dự, có 2 mô hình đã xuất sắc đạt giải và để lại nhiều ấn tượng:

MÔ HÌNH “BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ VÀ BIÊN GIỚI QUỐC GIA” – 11A1 – GVHD: Thầy Phan Thành Trung

Như chúng ta đã biết, quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là hai quần đảo có vai trò cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, chính trị mà cả an ninh - quốc phòng. Là cầu nối vươn ra biển cả, là điểm tựa khai thác các nguồn lợi biển, là những điểm tiền tiêu bảo vệ Tổ quốc.

Bằng cách sử dụng các vật liệu tái chế như bìa, cỏ và sỏi. Các em học sinh lớp 11A1 đã  sáng tạo mô hình này không đơn thuần chỉ là việc tạo ra một bản sao vật lý của quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, mà còn là biểu tượng của sự tự hào dân tộc và sự bảo tồn văn hóa, lịch sử của đất nước. Bằng cách tôn vinh và bảo tồn di sản biển đảo, chúng ta không chỉ giữ gìn kỷ vật mà còn khẳng định quyền chủ quyền lãnh thổ trên biển Đông. Từ đó góp phần tăng cường ý thức nhân dân về chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của đất nước. Đồng thời, có thể được sử dụng như một công cụ để giáo dục và nâng cao nhận thức về vấn đề biển đảo và quan hệ quốc tế.

Chúng em hy vọng mọi người cùng nhau đồng lòng, hãy góp phần vào việc bảo vệ và phát triển nguồn lợi ích từ biển đảo của chúng ta, để chúng ta vẫn có cơ hội tận hưởng và tự hào về di sản vô giá này trong tương lai.

MÔ HÌNH “THAO TRƯỜNG QUÂN SỰ” – 10A1 – GVHD: Thầy Nguyễn Minh Trí

Lấy ý tưởng từ thao trường trong quận sự - khu vực được dành riêng cho mục tiêu quốc phòng, có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng quân đội.

Là nơi quan trọng để đơn vị quân sự và lực lượng quân đội tiến hành các hoạt động huấn luyện quân sự. Thao trường cung cấp không gian rộng lớn và điều kiện thuận lợi để thực hiện các bài tập chiến thuật, nâng cao kỹ năng chiến đấu.

Là nơi được sử dụng để tiến hành diễn tập và đánh giá sự sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân sự. Những cuộc diễn tập này giúp kiểm tra và đánh giá mức độ sẵn sàng và khả năng hoạt động của quân đội trong các tình huống chiến đấu thực tế.

Nơi mà các hoạt động bắn đạn thật và sử dụng thuốc nổ: thao trường cho phép các cuộc tập trận bắn đạn thật và sử dụng thuốc nổ, giúp huấn luyện quân sự trở nên chân thực và hiệu quả hơn.

Mô hình được các em lớp 10A1 làm bằng các tập tài liệu giấy cũ đã qua sử dụng, đem ngâm nước sau đó trộn với keo sữa để tạo nên địa hình đồi núi, trang trí nhiều cây xanh làm bằng bột giấy, điểm thêm nhiều mô hình xe tăng, máy bay, người lính,… làm bằng lego.

Thông qua mô hình này, các em muốn mang đến một thông điệp – THAO TRƯỜNG không chỉ dành cho quân đội mà còn được sử dụng trong việc giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh. Điều này giúp nâng cao nhận thức về an ninh quốc gia và ý thức bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ, đồng thời giáo dục về quân sự và vai trò của lực lượng vũ trang trong công cuộc bảo vệ đất nước.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 252

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn