NGOẠI KHÓA MÔN GDCD CHỦ ĐỀ “TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG”

Sáng thứ 7, 21/10/2023, Tổ Bộ môn GDCD trường Ngôi Sao kết hợp với Đoàn trường đã có một buổi ngoại khóa dành cho hs toàn trường chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” nhằm hưởng ứng kế hoạch hoạt động “Tháng 9 là tháng an toàn giao thông” trong phạm vi cả nước.

Năm 2023, Ủy ban ATGT Quốc gia chọn chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, với 3 mục tiêu:

Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Buổi ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh củng cố lại các kiến thức đã đươc học trong tháng 9 gồm:

Kiến thức về văn hóa giao thông

Tình hình trật tự ATGT đường bộ và cách xử lí khi gặp tai nạn giao thông

Nhận biết các loại biển báo giao thông.

Đi bộ, ngồi sau xe đạp, xe máy, ngồi trong ô tô an toàn và trang phục khi tham gia GT.

Cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn.

An toàn giao thông đường sắt và đường thủy.

Có ý thức tôn trọng các quy định về an toàn giao thông.

Ủng hộ những việc làm tôn trọng trật tự an toàn giao thông, phê phán những việc làm sai.

Mở đầu buổi ngoại khóa là màn hợp ca của các em học sinh 7.1, tiết mục "Con được đến trường” làm sinh động không khí buổi ngoại khóa.

Tiếp đến các em hs khối 8 đã so tài quyết liệt trong cuộc thi tìm hiểu kiến thức giao thông , cụ thể là 100% các đội đều giải đáp tốt các câu hỏi do đội bạn yêu cầu. Màn trình diễn tiểu phẩm đội lớp 8.1 đã xuất sắc hơn về phong cách biểu diễn, có kịch bản hay và biểu diễn sinh động hơn màn hướng dẫn đội nón bảo hiểm đúng cách của lớp 8.2, nên kết quả lớp 8.1 đã giành giải nhất. Xin chúc mừng lớp 8.1.

Mục kiến thức giao thông giành cho khán giả khiến toàn sân trường sôi động, cả rừng cánh tay giơ lên xin trả lời câu hỏi, tiếng vỗ tay sôi động khi MC xác nhận đó là câu trả lời chính xác.

Kết thúc buổi ngoại khóa là màn múa “Chúng em với an toàn giao thông” của hs lớp 6.1 thật dễ thương và tiểu phẩm “vi phạm giao thông tuổi học đường” để lại cho các em nhiều suy ngẫm.

Tổ GDCD