NGOẠI KHÓA VĂN HỌC DÂN GIAN KHỐI LỚP 6, TỔNG KẾT PHÁT THƯỞNG THÁNG 9

🍀Sáng ngày 7/10/2023, Trường THCS, THPT Ngôi Sao đã tổ chức chương trình Tổng kết và phát thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc nhất tháng 9.

🎈Nhà trường chúc mừng và khen thưởng 2 tập thể 6A1 và 11A2 với điểm thi đua cao nhất tháng, tuyên dương và chúc mừng các em học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc trong tháng 9 vừa qua. Chúc các tập thể và cá nhân tiếp tục cố gắng đạt được nhiều kết quả cao nhất trong thời gian tới.

💥Chương trình ngoại khóa môn Văn với chủ đề “ Kể chuyện Văn học dân gian” khối 6 💥

💚Trong chúng ta, có lẽ ai cũng từng được nuôi dưỡng, được lớn lên bằng những câu ca dao, dân ca từ lời ru ngọt ngào của bà, câu hát êm ái của mẹ. Từng bay bổng với những giấc mơ cổ tích..... bởi lẽ những cảm xúc ấy đều do văn học dân gian mang lại. Vì vậy, văn học dân gian được xem là cội nguồn của dân tộc, lặng lẽ bồi đắp phù sa tâm hồn cho biết bao thế hệ người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay.

🎈Để giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về cái hay, cái đẹp của các tác phẩm Văn học dân gian, về giá trị tinh thần to lớn và vĩnh hằng của nền văn học này, đồng thời thể hiện tình yêu đối với môn Ngữ văn nói chung, tình yêu Văn học dân gian nói riêng, tổ Ngữ văn trường đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Kể chuyện Văn học dân gian”với sự tham giam của học sinh khối 6.

🍀🙋Chương trình đã thật sự mang đến cho các em học sinh những khoảnh khắc vui vẻ, những kiến thức bổ ích về văn hóa, văn học dân gian, góp phần bồi dưỡng niềm say mê nghiên cứu, tìm hiểu về mạch nguồn văn học truyền thống, giúp ta hiểu rõ hơn về đời sống tinh thần của cha ông ta ngày xưa. Từ đó, bồi dưỡng nếp sống đẹp, nếp sống văn hóa, giàu tình yêu thương với gia đình, bạn bè, quê hương và đất nước.

Chúc mừng câu chuyện "Ba chú heo con và chó sói " đến từ lớp 6A1 đã đạt giải Nhất với các thống điệp gửi đến khán giả đó là:

- Bài học về sự yêu thương, đoàn kết giữa các anh em trong một gia đình.

- Bài học về sự kiên trì, bền bỉ, cần cù trong lao động

- Bài học về sự thông minh, linh hoạt ứng phó với các tình huống trong cuộc sống

- Bài học về cái ác, cái xấu trong cuộc sống sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Và câu chuyện "Cây tre trăm đốt" đến từ lớp 6A2 đã đạt giải Nhì với các thông điệp mang đến cho khán giả:

- Thể hiện khát vọng, đấu tranh cho sự công bằng, công lý trong cuộc sống

- Bài học nhân sinh – gieo nhân nào gặp quả ấy

- Tinh thần nhân đạo trong tác phẩm – luôn vị tha cho những người muốn quay đầu.

🙋🙋Một lần nữa chúc mừng các tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt trong tháng 9 vừa qua. Chúc các em tiếp tục cố gắng và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh: Thầy Nguyễn Hoàng Mỹ

Bài viết: Cô Nguyễn Thị Kim Thư

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 567

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn