RA KHƠI - NHỮNG ĐÓA HOA "THAY LỜI CHÚNG EM MUỐN NÓI"

Tháng 11, tháng của những cơn gió chớm đông se se lạnh và tháng của ngày lễ tri ân. Mỗi lớp sẽ có những cách riêng để dành tặng cho Thầy, cô của mình nhằm thể hiện tình cảm và sự biết ơn chân thành! Tập thể 11A2 trường THCS- THPT Ngôi Sao cũng có một câu chuyện rất riêng, rất ý nghĩa để thay lời muốn nói trong ngày đặc biệt của tháng 11 này.

Nhận được kế hoạch từ đoàn trường về cuộc thi “Làm hoa handmade”, các bạn vốn không hào hứng bởi vì rất nhiều lẽ: Lớp sĩ số ít lại đa phần là nam, là những chàng trai rất mạnh mẽ và uy lực với quả bóng tròn, còn làm hoa là một điều gì đó rất xa vời. Các em không có niềm tin là mình sẽ làm được!

Nhưng đã là phong trào chung của trường thì không có lí do gì để từ chối, và rồi hành trình khám phá bản thân, kết nối tập thể được mở ra một cách thú vị:

 • Là cách các bạn lên ý tưởng làm và cắm hoa từ vỏ bắp.
 • Là những ngày ra chợ xin nguyên liệu về phơi khô.
 • Là những lần chạy vội xin cô gọi điện nhờ mẹ mang vỏ bắp vào vì trời sắp đổ cơn mưa.
 • Là những khi có bạn mang bắp vào mời cô và các bạn ăn hộ vì mình chỉ lấy vỏ.
 • Là những ánh mắt rạng ngời và hy vọng về một sản phẩm độc đáo của lớp.

Đặc biệt, là cách các bạn tỉ mỉ ngồi tỉa từng vỏ bắp, gấp, kết thành cánh, rồi làm thành bông hoa, thao tác ngọng nghịu, luống cuống, có khi căng thẳng thấy mà thương…nhưng lại giúp ta nhận ra được bao điều được gởi gắm.

Ý tưởng cắm hoa với chủ đề RA KHƠI đã được hiện thực hóa bằng một sản phẩm rất độc đáo - thay lời của tập thể 11A2 nhân ngày tri ân. Con thuyền ra khơi khi cánh buồm căng gió, thuyền lướt sóng vượt mọi trùng khơi đưa các thủy thủ đến bến bờ mong muốn.

Và trên con thuyền ấy, thầy cô chính là thuyền trưởng bản lĩnh, tài ba giàu tình yêu - bông hoa lớn nhất. Chúng em chính là thủy thủ - mỗi người là một màu sắc, một tính cách, một tâm hồn. Hành trang kiến thức chính là cánh buồm. Buồm càng căng gió thì thuyền lướt càng nhanh!

Hành trình vươn ra biển lớn không phải lúc nào cũng thuận lợi, có lúc trời yên có lúc bão nổi, có ngày nắng đẹp có hôm mưa dông, có khi phẳng lặng, có khi sóng gầm…đó chính là biểu tượng của những vui, buồn, thành - bại của tuổi học trò. Nhưng với niềm tin, tình yêu và kiến thức của thầy cô - những người thuyền trưởng vững vàng, chúng em luôn tin tưởng mình sẽ cập bến bình yên!

Ngoài khơi xa bao la từng đợt sóng

Con thuyền nhỏ vẫn hướng đích tiến lên

Bởi bên em có thuyền trưởng ngày đêm

Cùng thủy thủ vững tay chèo lái.

Tháng 11 thật đặc biệt, dành tặng cho những con người thật đặc biệt - những người thuyền trưởng nhiệt huyết. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tập thể 11A2 xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo. Cảm ơn các thầy cô đã bên cạnh, đã tin yêu, truyền lửa và chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao.

VIDEO quá trình lớp 11A2 làm hoa.

Cô Trần Thu Trang

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 380

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn