SẢN PHẨM NỔI BẬT CỦA BỘ MÔN HÓA HỌC TRONG NGÀY HỘI KHOA HỌC

Trong ngày hội khoa học của Trường THCS THPT Ngôi Sao, tổ Hóa học đã tham gia với sự trưng bày đầy ấn tượng và đa dạng. Với sự sáng tạo và nhiệt huyết, tổ Hóa học đã mang đến những sản phẩm độc đáo và hấp dẫn.

Đầu tiên là mô hình 3D mưa axit, được thực hiện bởi các bạn học sinh lớp 11A4, đã tái hiện một trong những vấn đề nghiêm trọng về ô nhiễm môi trường. Mô hình được chia làm 2 phần: một bên là khu công nghiệp, nơi thải những khí độc ra môi trường và bầu khí quyển; bên còn lại là khu dân cư, nơi người dân sinh sống.

Mưa sẽ được mô phỏng bởi hệ thống ống dẫn phía trên mô hình, khi nước rơi xuống, nó sẽ phản ứng với các khí tạo nên mưa acid. Bằng cách sử dụng các phản ứng hóa học để tạo ra mưa axit, các hóa chất được cho vào chai nhựa được thiết kế bên ngoài mô hình, đồng thời trên những căn nhà, phương tiện giao thông, nhà dân và lá cây được dán giấy quỳ tím và giấy pH, khi gặp nước mưa, chúng sẽ đổi thành màu đỏ để nhận biết được mưa axit. Bằng sự khéo léo và sáng tạo, các bạn lớp 11A4 đã tạo ra một bức tranh chân thực về tác động của mưa acid lên môi trường xung quanh, từ đó tạo ra những ý thức sâu sắc về bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, mô hình tinh thể phân tử cũng là một điểm nhấn thu hút sự chú ý của học sinh, Bằng sự sáng tạo các bạn học sinh đã tái hiện các cấu trúc phân tử như NH3, H2SO4, tinh thể ion, và nhiều các hợp chất hữu cơ thông qua việc sử dụng nguyên liệu đầy thú vị như đất sét và kẹo. Các mô hình tinh thể không chỉ đẹp mắt mà còn là một cách thú vị để hiểu về cấu trúc và tính chất của các phân tử hóa học.

Không chỉ dừng lại ở những mô hình trừu tượng, tổ Hóa học còn mang đến những sản phẩm gần gũi hơn với cuộc sống như giấm ăn và xà phòng. Qua đó cho thấy, Hóa học không chỉ tồn tại trong sách vở, hay với những thí nghiệm phức tạp mà còn là về những ứng dụng đơn giản trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Ngày hội khoa học không chỉ là về việc học hỏi, mà còn là sự trải nghiệm và khám phá. Tổ Hóa học của Trường THCS - THPT Ngôi Sao thông qua các sản phẩm tham dự đã chứng tỏ tinh thần sáng tạo và khả năng nghiên cứu của các bạn học sinh đam mê với bộ môn hóa học.

Bộ môn Hóa học

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 164

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn