SÔI ĐỘNG HỘI THI BẮN TÊN LỬA NƯỚC TRƯỜNG NGÔI SAO, NĂM HỌC 2023 - 2024

Hội thi tên lửa nước là một sự kiện thú vị được tổ chức thường niên do tổ Vật lí phối hợp cùng các tổ bộ môn khác của trường THCS, THPT Ngôi Sao tổ chức. Đây là một cơ hội đặc biệt dành riêng cho các học sinh khối lớp 9 và 10 để thể hiện sự sáng tạo, kỹ thuật và tinh thần đồng đội.

Với sự phát triển qua các năm, hội thi vẫn giữ vững sức hút của mình. Năm học 2022 - 2023 có 25 đội, trong khi năm học 2023 - 2024 đã có 27 đội tham gia tranh tài. Hình thức thi của năm là bắn lên cao bung dù tính thời gian. Mỗi lượt bắn thi đều mang lại cảm giác hồi hộp và thú vị cho cả người thi lẫn người xem. Ngoài các giải nhất, nhì, ba, ban tổ chức còn dành thêm cho hội thi hai giải khuyến khích là giải Sáng tạo và Nghệ thuật, tôn vinh sự sáng tạo và cái đẹp trong thiết kế và thực hiện tên lửa.

Sau thời gian 2 tuần để chế tạo, bắn thử và điều chỉnh tên lửa đến mức hoàn thiện, hôm nay, vào sáng thứ bảy 9 tháng 3, diễn ra buổi thi đấu chung kết tranh giải. Cả sân thi rộn ràng nhiều sắc màu với sự hiện diện của tất cả các đội thi và giàn tên lửa của mình. Học sinh các khối từ lớp 6 đến lớp 11 tập trung xung quanh sân thi để cỗ vũ.

Khi mọi thứ sẵn sàng, các đội thi được gọi ra sân để bắt đầu thực hiện các pha phóng tên lửa. Sáng hôm nay bầu trời trong xanh mát mẻ, thuận lợi cho các pha thi đấu. Sự hồi hộp và kích thích tăng lên mỗi khi một quả tên lửa được bắn lên, vút cao trên bầu trời. Cả sân đều rộn ràng tiếng hoan hô, vỗ tay khích lệ từ khán giả.

Qua gần 2 giờ thi tài tranh tài, các đội được chọn ra dựa trên số điểm nghệ thuật, kỹ thuật và thời gian bắn của mỗi đội. Ban tổ chức đã chọn ra các đội chiến thắng gồm:

 • Giải nhất: Đội Titan của lớp 9A2
 • Giải nhì: Đội Thiên hà của lớp 9A1
 • Giải ba: Đội Rực lửa của lớp 9A1
 • Giải nghệ thuật và sáng tạo: Đội Khát vọng của lớp 9A1 và Đội Nguyệt thực của lớp 10A4

Hội thi không chỉ là cơ hội để các học sinh thể hiện tài năng mà còn là một trải nghiệm giáo dục bổ ích, học hỏi về tinh thần đồng đội và sự sáng tạo. Hẹn gặp lại các em học sinh của trường Ngôi Sao trong hội thi tên lửa nước năm sau.

Bộ môn Vật lí

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 196

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn