CHI BỘ TRƯỜNG THCS, THPT NGÔI SAO VỀ NGUỒN TẠI ĐỒNG THÁP, NĂM HỌC 2023 - 2024

Ngày 28/1/2024, Chi bộ Đảng của THCS, THPT Ngôi Sao đã tổ chức một chuyến đi về nguồn tại Đồng Tháp, một tỉnh miền Tây nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và những di tích lịch sử văn hóa độc đáo. Chuyến thăm này không chỉ là dịp để đảng viên của chi bộ tận hưởng không khí trong lành của miền quê hương mà còn là cơ hội để họ hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của địa phương, thắt chặt tình đoàn kết trong tập thể.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là làng hoa Sa Đéc. Làng hoa Sa Đéc nổi tiếng khắp cả nước với hình ảnh của những cánh đồng hoa màu sắc tinh khôi và hoa sen - quốc hoa của Việt Nam. Các thành viên của chi bộ đã có cơ hội ngắm nhìn những bức tranh tự nhiên tuyệt vời, tận hưởng không khí trong lành và thư giãn trong khung cảnh hữu tình của làng quê Nam bộ.

Điểm thứ hai mà chi bộ đã ghé thăm là khu di tích của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích này không chỉ là một địa danh lịch sử quan trọng mà còn là nơi gắn bó mật thiết với hình ảnh và tâm hồn của người dân Nam bộ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Tại di tích, đoàn đã thắp hương, dâng hoa - quả viếng mộ cụ trong không khí trang nghiêm. Các thành viên của chi bộ đã được nghe kể về quá trình sinh sống và làm việc của cụ Phó bảng – Nguyễn Sinh Sắc tại Đồng Tháp, được nghe kể về quá trình hình thành, tôn tạo khu di tích từ những năm kháng chiến cho đến hôm nay.

Sau khi thắp hương tại mộ, đoàn đi tham quan các địa điểm như nhà sàn Bác Hồ, thắp hương tại đền thờ cụ Nguyễn Sinh Sắc. Nhà sàn Bác Hồ là không gian yên tĩnh, trang nghiêm, được người dân Đồng Tháp phục dựng theo đúng khuôn mẫu nhà sàn mà Bác từng làm việc tại Hà Nội. Nhà lưu niệm là không gian trưng bày những hình ảnh, vật dụng và tư liệu có giá trị liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của cụ Nguyễn Sinh Sắc. Chuyến về nguồn không chỉ mang lại những trải nghiệm mới mẻ và sâu sắc cho cán bộ Đảng, giáo viên mà còn là dịp để họ gắn kết, tận hưởng không khí đoàn kết và tình đồng đội trong không khí thiên nhiên trù phú của miền quê Việt Nam.

Tại Đồng Tháp, chi bộ đã tổ cuộc họp chi bộ thường kỳ đầu năm 2024. Sau cuộc họp, đoàn cùng nhau dùng bữa cơm thân mật tại nhà hàng sinh thái Mỹ Phước Thành. Bữa cơm không chỉ là nơi quây quần, chia sẻ những trải nghiệm từ chuyến đi mà còn là dịp để cùng nhau tận hưởng ẩm thực độc đáo của địa phương. Không khí ấm cúng và giao lưu tại bữa cơm đã làm cho chuyến thăm trở nên ý nghĩa và đáng nhớ đối với tất cả thành viên trong chi bộ.

Chi bộ trường THCS, THPT Ngôi Sao