NỘI TRÚ TRONG TÔI LÀ THANH  XUÂN

Có bao giờ bạn từng thắc mắc cuộc sống của một học sinh xa quê, ở kí túc xá giữa lòng thành phố chưa? Đó chính là kí ức, là trải nghiệm và chất chưa bao cảm xúc mỗi khi nhắc hay nhớ về.

Đối với tôi, để sống được ở nơi vốn đất chật người đông, sống với những con người xa lạ không phải là chuyện dễ dàng nhưng bạn đâu biết rằng, chính từ đó, bạn càng trở nên trưởng thành và biết nhìn nhận mọi điều bằng một tinh thần tích cực.

Mái trường Ngôi Sao, đặc biệt khu tập thể nuôi nấng bao thế hệ mang tên "Khu nội trú" đã gắn liền với tôi ngay từ những ngày đầu chập chừng bước chân vào Sài Gòn. Lo lắng, sợ hãi về cả vật chất lẫn tinh thần luôn ghìm chặt lấy tôi khiến tôi đôi lúc trở nên dè dặt, ngại giao tiếp hơn bao giờ hết. Sự ân cần dìu dắt, bao bọc và giáo dưỡng của toàn thể giáo viên, đặc biệt là "những người cha, người mẹ thứ hai", sự giúp đỡ của các anh chị em, bạn bè, tất cả đều trở thành nguồn động lực, thúc đẩy tôi và tất cả những thế hệ nội trú khác phát triển và tiến bộ qua từng ngày.

Đương nhiên không thể thiếu những thăng trầm, những lần nông nỗi, dại dột của tuổi trẻ, những sai lệch trong suy nghĩ và hành động nhưng qua đó, những bài học rút ra sau mỗi lần vấp ngã lại trở thành hành trang, tiếp bước cho con đường theo đuổi và chạm tới ước mơ. Trong suốt chặng đường dài ấy cũng có những khoảnh khắc đầy ắp tiếng cười không thể nào quên. Cùng nhau tổ chức buổi tiệc liên hoan, cùng nhau học tập trước kì thi hay vui hơn là những đêm trò chuyện tới khi trời gần sáng, tất cả đều vô giá và không một điều gì có thể đánh đổi hay xoá mờ...

Ai cũng có một thời để nhớ, để thương và để yêu. Tuổi học trò của tôi gắn liền hầu hết với nơi đây, từng góc sân, kẽ lá, đặc biệt là khu tập thể đầy thân thương và kỉ niệm. Thay mặt toàn thể học sinh nội trú đã và đang học tập và sinh hoạt dưới mái trường Ngôi Sao xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể ban lãnh đạo, quý thầy cô giáo cùng công nhân viên đã không ngại khó nhọc, dày công dìu bước từng thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Đặc biệt hơn hết, lời cảm ơn chân thành nhất này con xin dành tặng cho toàn thể giám thị đã và đang quản lý khu nội trú. Sự biết ơn này không chỉ xuất phát từ tình yêu, mà đối với con, đó là sự nể phục, trân trọng trước bao nỗ lực, phấn đấu khi phải quản lí và dạy dỗ nhiều lứa học sinh với nhiều tính cách, suy nghĩ. Đó là điều không phải dễ dàng đối với tất cả chúng ta, làm sao để có thể trung hoà cuộc sống nội trú hết mức có thể. Cảm ơn các bạn, các thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết và năng động đã cùng nhau viết lên những trang kí ức đẹp, thêm màu, thêm vẻ cho cột mốc mang tên "Thanh Xuân". Dẫu mai sau dù có xa nhau, xin đừng bao giờ quên "Một thời huy hoàng khu nội trú Ngôi Sao" nhé! (Tập thể HS Nội trú).

Cuộc sống xa nhà có đôi khi khiến các em thấy trống trải nhưng chắc chắn các em sẽ có nhiều niềm vui mới, thú vị hơn ở trường nội trú. Rồi các em cũng sẽ trưởng thành, tự lập và hiểu hơn về nỗi lòng của ba mẹ. Hãy nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo bước đệm vững chắc bước đến thành công. Trường THCS – THPT Ngôi Sao luôn sẵn sàng đồng hành và giúp các em giải quyết khó khăn trong học tập.

Thầy Nguyễn Minh Trí – GTNT

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 360

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn