BÃI ĐÁP CỦA BÀI HỌC TRÊN LỚP LÀ THỰC TẾ ĐỜI SỐNG

Tất cả giáo viên trong tổ vẫn luôn nhắc nhở nhau câu nói ấy, nó như kim chỉ nam cho những trang giáo án của chúng tôi. Môn Vật lí ra đời để giải quyết các vấn đề, các hiện tượng trong thực tế đời sống. Học xong, người học lại áp dụng các kiến thức đã học vào chính cuộc sống của mình. Trong vòng quay đó, người giáo viên giữ vai trò tiếp nguồn năng lượng đẩy nó chuyển động

Trong thời đại phát triển, những gì ở phía trước còn rất nhiều khó khăn và thử thách. Ý thức được đều đó, giáo viên của tổ luôn quan tâm, tìm tòi áp dụng các phương pháp giảng dạy mới, tạo thêm các buổi ngoại khóa, các chuyên đề nghiên cứu khoa học… để đưa các em đến gần hơn với thực tiễn. Nhờ vậy, học sinh luôn hứng thú học tập, đam mê nghiên cứu.

Tổ có những hoạt động ngoại khóa thường xuyên như:

• Hội thi chế tạo và bắn tên lửa nước.
  • Tham quan và học tập tại nhà máy thủy điện, nhiệt điện.
  • Hội thi chế tạo và thi xe thế năng.
  • Quan sát thiên văn, đo bán kính Trái Đất.
  • Tham quan và học tập kết hợp với các tổ bộ môn khác tại nhà máy sản xuất bóng đèn, công ty sản xuất sữa chua, công ty sản xuất bột ngọt, công ty sản xuất gốm sứ, khu nông nghiệp kỹ thuật cao, nhà máy xử lý nước thải, nhà máy xử lý rác, nhà máy sản xuất phân bón.

Nhờ sự cố gắng và quyết tâm của cả tập thể, nhiều năm liền, tổ luôn có giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, góp phần xây dựng nên thành tích chung của nhà trường.

• Năm học 2012-2013:
    • 5 học sinh giỏi cấp Cụm.
    • 1 học sinh giỏi cấp thành phố, 1 học sinh giỏi cấp quận.
  • Năm học 2013-2014:
    • 6 học sinh giỏi cấp thành phố, 1 học sinh giỏi cấp quận.
  • Năm học 2014-2015:
    • 2 học sinh giỏi cấp thành phố.
    • 1 học sinh giỏi cấp Cụm.
  • Năm học 2015-2016
    • 3 học sinh giỏi cấp thành phố.
    • 1 học sinh giỏi cấp Cụm.
  • Năm học 2016-2017:
    • 1 học sinh giỏi cấp thành phố.
    • 5 học sinh giỏi Violympic Vật lí.
    • 1 học sinh giỏi cấp quận.
  • Năm học 2020-2021:
    • 4 học sinh giỏi cấp thành phố.
    • 3 học sinh giỏi toán Vật lí trên máy tính.
    • 2 học sinh giỏi cấp quận.
  • Năm học 2021-2022:
    • 2 học sinh giỏi cấp quận.

Năm học 2022 – 2023, tập thể trường Ngôi Sao long trọng kỷ niệm tròn 30 năm hình thành và phát triển. Tập thể giáo viên tổ Vật lí – Công nghệ sẽ luôn giữ vững tinh thần và nhiệt huyết, không ngừng trau dồi kinh nghiệm để cùng hội đồng sư phạm nhà trường viết tiếp những trang sử vẻ vang, đào tạo thêm nhiều lứa học sinh chất lượng cao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Thầy Mai Quang Hưởng