💥HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ " TRIỂN KHAI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG THCS, THPT NGÔI SAO"💥

Trí tuệ nhân tạo (AI) giờ không chỉ là xu hướng mà đang ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các khía cạnh của xã hội. Đối với giáo dục, sự phát triển mạnh mẽ của AI đang định hình tương lai của giáo dục của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới.

Ngày 24/12/2023, Trường THCS, THPT Ngôi Sao đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “TRIỂN KHAI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG THCS, THPT NGÔI SAO”. Chuyên đề có sự tham gia của tất cả cán bộ quản lý, giáo viên bộ môn Trường THCS, THPT Ngôi Sao.Tại buổi Hội thảo, giáo viên được nghe chia sẻ tổng quan xu hướng trí tuệ nhân tạo, bao gồm trí tuệ nhân tạo và ứng dụng thực tế, những tiến bộ, xu hướng gần đây của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực giáo dục, trí tuệ nhân tạo tác động đến thị trường việc làm và tương lai, cơ hội và thách thức…
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển công nghệ, tạo ra những thách thức và cơ hội mới đối với thị trường lao động. Trong bối cảnh này, tương lai của công việc đang trở thành một chủ đề nóng hổi, đầy tính tranh cãi.

Tiếp tục chương trình, giáo viên các bộ môn đã lần lượt lắng nghe các báo cáo đến từ đại diện các tổ Toán, Ngữ văn,Tiếng Anh, KHTN, KHXH và Hoạt động trải nghiệm- Hướng nghiệp. Các thầy cô đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam cũng như kế hoạch triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo từng bộ môn trong thời gian tới nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ.

Cô Nguyễn Thị Kim Thư - Tổ trưởng tổ Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp báo cáo chuyên đề " Hướng nghiệp trong kỉ nguyên 4.0"

Thầy Trần Việt Hà- GV Tổ Toán báo cáo Kế hoạch triển khai "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy học bộ môn Toán".

Thầy Nguyễn Hoàng Mỹ - Tổ trưởng tổ Tin Học báo cáo Kế hoạch triển khai "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy học bộ môn Tin học".

Cô Nguyễn Thị Thắm - Tổ trưởng tổ Ngữ Văn báo cáo Kế hoạch triển khai "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy học bộ môn Ngữ Văn".