HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO CỦA TRƯỜNG THCS, THPT NGÔI SAO

Trong thời đại công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những lĩnh vực nổi bật và có ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành nghề, trong đó có giáo dục. Nhận thức được tầm quan trọng của AI, tập thể giáo viên trường THCS, THPT Ngôi Sao đã tham gia tập huấn tìm hiểu về AI. Hoạt động tập huấn này nằm trong khuôn khổ dự án AI4U của giáo sư Trần Nguyện Thành.

Hoạt động tập huấn kéo dài 2 ngày, tại phòng máy của trường Ngôi Sao. Trong hoạt động, các giáo viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về AI như khái niệm, lịch sử phát triển, các ứng dụng AI, tương lai và thách thức của AI. Các giáo viên cũng được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ và nền tảng AI để hỗ trợ giảng dạy và học tập như chayGPT, Perplexity... Ngoài ra, các giáo viên còn được thực hành tạo ra những sản phẩm sáng tạo bằng AI như viết bài, sưu tầm, nghiên cứu.

Hoạt động tập huấn đã mang lại nhiều lợi ích cho tập thể giáo viên trường THCS, THPT Ngôi Sao. Các giáo viên đã nâng cao kiến thức và kỹ năng về AI, mở rộng tầm nhìn và tư duy sáng tạo, tăng cường khả năng ứng dụng AI vào giảng dạy. Các giáo viên cũng đã có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia và đồng nghiệp trong lĩnh vực AI. Hoạt động tập huấn đã tạo ra một không khí học tập năng động, thân thiện và hiệu quả.

Hướng phát triển sắp tới, trường THCS, THPT Ngôi Sao sẽ tổ chức thêm nhiều khóa tập huấn để tìm hiểu sâu về AI nhằm phục vụ công tác giảng dạy, học tập, hướng nghiệp. Không chỉ tập huấn cho giáo viên, trường Ngôi Sao còn mong muốn cho học sinh các khối lớp áp dụng AI vào học tập một cách có ích. Trường Ngôi Sao tin rằng AI sẽ là một nguồn lực quan trọng để giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được những thành tựu cao trong học tập và cuộc sống.

Tập thể giáo viên trường THCS, THPT Ngôi Sao xin gửi lời cảm ơn đến tập thể giảng viên của chương trình AI4U đã tổ chức hoạt động tập huấn tìm hiểu về AI. Đây là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nhân lực có trình độ và năng lực về AI. Tập thể giáo viên trường THCS, THPT Ngôi Sao mong muốn được tiếp tục hợp tác và tham gia các hoạt động tập huấn về AI của chương trình AI4U tổ chức trong tương lai.

Bên cạnh việc tập huấn, để nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển kỹ năng AI, trường đã cử một số cán bộ, giáo viên tham gia buổi hội thảo “Giáo dục AI cho học sinh phổ thông” được tổ chức bởi Viện nghiên cứu cao cấp về toán, tổ chức tại đại học Sài Gòn. Hội thảo diễn ra vào sáng 02/12/2023 với sự tham gia của các chuyên gia về AI đến từ Viện toán cao cấp, đại học Sài Gòn và nhiều đơn vị Công nghệ, Giáo dục khác. Các nội dung chính của buổi hội thảo bao gồm: giới thiệu về AI, các ứng dụng của AI trong giáo dục, các công cụ và nền tảng hỗ trợ giảng dạy và học tập AI, các kinh nghiệm và thách thức khi triển khai AI vào trường học.

Buổi hội thảo tại đại học Sài Gòn đã mang lại nhiều lợi ích cho cán bộ, giáo viên của Trường Ngôi Sao. Ngoài việc được cập nhật về xu thế phát triển của AI, khả năng áp dụng AI vào trường học, cũng như được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để giảng dạy và hướng dẫn học sinh học về AI thì nhà trường còn có cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực AI. Qua đó, nhà trường tìm ra hướng đi đúng khi áp dụng AI đến giáo viên và học sinh của mình.

Thầy Mai Quang Hưởng

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 495

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn