TỰ HÀO - TRƯỜNG NGÔI SAO

Nhân kỉ niệm 30 năm thành lập trường THCS-THPT Ngôi Sao (1992-2022), cùng với nhiều hoạt động của nhà trường, tổ Địa lí xây dựng kỷ yếu nhằm ghi lại những dấu ấn, hoạt động giảng dạy của tổ trong thời gian qua.

Trường THCS – THPT Ngôi Sao đã trở thành niềm tự hào của không biết bao nhiêu thế hệ học sinh. Truyền thống, bề dày thành tích học tập đáng tự hào đã trở thành “thương hiệu” làm nên tên tuổi Ngôi Sao.

Hòa chung với không khí kỉ niệm 30 năm thành lập trường, những thành viên tổ Địa Lí rất đỗi tự hào được gắn bó trong đại gia đình Ngôi Sao trong suốt chặng đường 30 năm.

Hội nhập nền kinh tế quốc tế đang trở thành xu thế toàn cầu luôn đòi hỏi mỗi người sự năng động, nhạy bén, kĩ năng sống và vốn kiến thức sâu rộng. Nên việc học không chỉ dừng lại ở việc truyền tải kiến thức  mà còn giúp các em rèn luyện và phát triển các kĩ năng. Chính vì vậy, trong những năm qua, cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, tổ Địa lí không ngừng phấn đấu để ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Do đặc thù môn học với thời lượng ít tiết, vừa truyền tải  lý thuyết vừa rèn nhiều kĩ năng, mỗi thầy cô luôn nỗ lực học hỏi, tổ chức bài giảng theo hướng nghiên cứu bài học, triển khai các chuyên đề để tạo ra sự hứng thú cho học sinh. Nhiều sân chơi bổ ích, nhiều chương trình hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa, hướng nghiệp giúp các em trải nhiệm thực tế để nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực của cuộc sống cũng như niềm vui, hứng thú trong học tập.

“Trong 7 năm dạy học tại trường, tôi may mắn được tiếp cận và thực hiện nhiều phương pháp đổi mới trong dạy học môn Địa lí. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên được tham gia các buổi hội thảo, tập huấn để đổi mới phương pháp, phát huy sự chủ động, sáng tạo và năng lực của người học. Nhiều chương trình giáo dục tiên tiến được đưa vào vận dụng và đạt hiệu quả cao như: Hội thảo PEN, chương trình giáo dục Phần Lan Arkki, chương trình dạy học của Intel, các ứng dụng của Microsoft được chúng tôi sử dụng thành thạo và đặc biệt là từ năm học này chương trình phổ thông 2018 sẽ đưa nền giáo dục sang một trang mới…Những giờ học Địa lí trên lớp không chỉ là việc ghi chép kiến thức mà học sinh được tham gia với các vai trò khác nhau như chuyên gia, nhiếp ảnh,  nhà báo, hướng dẫn viên du lịch, nhà khoa học, chính trị gia, tình nguyện viên …để thực hiện các dự án học tập của mình. Sau mỗi dự án tôi đã trưởng thành hơn trong từng phương pháp, học sinh cũng lớn lên và tiến bộ rất nhiều”.

“Tuy không được gắn bó với trường trong những năm đầu thành lập, nhưng sau 10 năm công tác, tôi đã thực sự coi Ngôi Sao là nhà. Tôi yêu Ngôi Sao với hàng cau xanh mướt, với sân trường luôn sạch mát. Với tôi, mỗi khoảng sân, góc hành lang, lớp học đều gần gũi thân thương như một phần cuộc sống của mình; nơi nào cũng đầy ắp kỉ niệm vui buồn gắn với bao thế hệ học trò. Nơi đây tôi không chỉ có các đồng nghiệp mà có những người như là cha mẹ, là anh chị em, bạn bè luôn giúp đỡ, dìu dắt tôi ngày càng trưởng thành”.

Trải qua 30 năm, tổ Địa Lí với bao thế hệ thầy cô đi trước, lớp trẻ tiếp bước theo sau luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Mọi thành viên trong tổ cùng nhau nỗ lực phấn đấu trong công tác và cùng nhau xây dựng tập thể Tổ ngày càng vững mạnh.

30 năm là một chặng đường dài…

Điều hiển nhiên là chặng đường này sẽ còn kéo dài mãi mãi trong tương lai.

Và chúng tôi, những thành viên của Tổ Địa lí, của đại gia đình Ngôi Sao vẫn sẽ không ngừng cố gắng học hỏi, cống hiến và nghiêm túc trong công việc để Ngôi Sao mãi là nơi mà bất kỳ thầy cô hay học sinh nào cũng phải tự hào gọi tên.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, trường THCS-THPT Ngôi Sao đã dần khẳng định được vị trí và thương hiệu của nhà trường, cùng với đó là sự tiến bộ không ngừng trong chuyên môn của tổ Địa lí nói riêng và toàn nhà trường nói chung. Đó là một chặng đường đi lên rất đáng tự hào vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo bao thế hệ học sinh đảm bảo kiến thức, từng bước hoàn thiện phẩm chất và năng lực của người học theo chuẩn mới của nhà nước, là thành quả của sự miệt mài lao động của cả tập thể nhà trường cùng chung tay góp sức vượt qua mọi khó khăn, thử thách và phấn đấu không ngừng để nhà trường từng ngày phát triển, nâng cao thành tích.

Nhân dịp 30 năm thành lập trường THCS-THPT Ngôi Sao, các thành viên tổ Địa lí sẽ và luôn thực hiện tốt các phương châm dạy học, tích cực đổi mới sáng tạo trong dạy học như một món quà tri ân sâu sắc đến nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu, tập thể cán bộ giáo viên, quý phụ huynh, học sinh đã cùng Tổ Địa lí công việc giảng dạy tại trường.

Cô Dương Hồng Diên

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 801

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn