NHỮNG KÝ ỨC ĐẸP

Mỗi người trên cuộc đời này đều mang trong mình những giá trị riêng biệt nhưng để tạo nên hạt ngọc riêng cho chính mình thì ta cần phải mài dũa, phải đấu tranh để đạt được những kỳ tựu cao nhất. Vào những năm trước, chúng ta không biết rằng mình sẽ trở thành người như thế nào. Nhưng cuối cùng, tôi cũng đã tìm được chính mình. Tìm ra được giá trị tìm ẩn sâu bên trong mà nó dường như đang được khám phá từng ngày.

Có câu nói từ rất lâu rằng: "Nghề chọn người chứ người không chọn nghề". Quả thật đúng như vậy. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đứng đây với cương vị là một người cô giáo như ngày hôm nay. Bởi lẽ, khi ấy tôi không tìm ra khát vọng cho cuộc đời mình. May mắn thay, giờ đây tôi có thể tự hào khoe với bất kì ai mình là một giáo viên, đang giảng dạy tại trường Ngôi Sao. Bằng hết tâm huyết nỗ lực của mình, bản thân tự dặn lòng không ngừng cố gắng để trao dồi, luyện tập để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho thế hệ mai sau. Và thời gian cứ thế dần trôi, những ngày đầu vụng về tại ngôi trường giờ đây dần tan biến.

Tôi hoà với những học sinh của mình như một cá thể. Thấu cảm. Yêu thương. Nâng niu. Quý mến. Giờ đây, ngồi ngẫm lại những ngày đầu tiên bước vào nghề cho đến tận bây giờ mọi thứ hoàn toàn thay đổi, nhưng chỉ có một điều duy nhất là mãi nằm ở đó. Chính là lòng tin yêu của tôi đối với nghề, đối với học sinh của mình. Ngôi Sao là nơi mang đến cho tôi nhiều kí ức đáng trân quý nhất. Có lẽ mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian nhưng tôi vẫn mãi ở đây, bên cạnh, sẻ chia, đồng hành cùng các em trên quãng đường phía trước.

Cô Nguyễn Thị Phương Thủy

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 642

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn